8 điều cần biết về tiếng Hàn trước khi học

hoc tieng han tai hai phong | học tiếng hàn tại hải phòng cách học cho người mới

(Học tiếng hàn tại Hải Phòng - Trung tâm Hàn Ngữ Seoul)

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾNG HÀN TRƯỚC KHI HỌC

  1. Ai sử dụng tiếng Hàn: Chủ yếu người Hàn Quốc và người Triều Tiên, gồm cả một số kiều dân Triều Tiên đang sống ở nước ngoài.
  2. Có bao nhiêu người dụng tiếng Hàn: khoảng 77 triệu người sử dụng tiếng Hàn, đứng thứ 13 trên thế giới, bằng với tiếng Pháp, tiếng Ý, là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên thứ 10 trên internet.
  3. Trước đây người Hàn quốc sử dụng tiếng Hán để ghi chép, vào thế kỷ thứ 15 tiếng Hàn được ra đời, còn nhiều tranh cãi về thể loại tiếng Hàn nhưng đa số ý kiến cho rằng thuộc dạng ngôn ngữ (chắp dính), có 14 phụ âm và 10 nguyên âm, rất dễ ghép và học thuộc, tiếng Hàn còn một tên nữa là Ashimkul(아침글): loại chữ có thể học trong vòng 1 buổi sang, tóm lại bạn không quá mất nhiều thời gian để có thể đọc viết tiếng Hàn.
  4. Ngữ pháp: Theo trật tự SOV, không thay đổi trật tự ngữ pháp trong câu hỏi, thời thế khá đơn giản, không thay đổi ý nghĩa của câu khi vị trí thành phần câu thay đổi, phần nhấn mạnh được đưa lên đầu câu, tổng thể rất đơn giản và dễ học.
  5. Cũng như bất cứ ngôn ngữ nào, tiếng Hàn có cách phát âm mỗi vùng miền khác nhau, ngoài ra còn có phương ngôn khá nặng. Tiếng Bắc Hàn có phần khác tiếng Hàn quốc, đặc biệt là về phần Qui tắc đầu âm (두음법칙)
  6. Từ vựng tiếng Hàn gồm 3 thể loại: từ thuần Hàn, từ Hán Hàn và từ ngoại lai (tiếng Anh, tiếng Nhật). Về ngữ pháp và một số ngữ âm giống tiếng Nhật.
  7. Cũng như tiếng Nhật, tiếng Hàn rất chú trọng sử dụng kính ngữ, tối thiểu có 3-4 cách thể hiện (kính ngữ- thường- bất lịch sự), có ý kiến cho rằng có 6 cách tôn kính trong sử dụng tiếng Hàn.  
  8. Hiện tại có khoảng 70 trường đại học ở Trung Quốc có khoa tiếng Hàn, 17 trường đại học co kkhoa tiếng Hàn và 286 trường phổ thong đào tạo tiếng Hàn tại Nhật Bản, có 17 trường có khoa tiếng Hàn tại Việt Nam, Thái Lan có 7 trường, có khoảng 15 trường đại học ở Mông cổ. Tổng 742 trường đại học trên thế giới đào tạo tiếng Hàn hoặc có khoa tiếng Hàn, khoảng  2000 trung tâm đào tạo tiếng Hàn  trên thế giới (không tính Nhật Bản).

Các bạn có nhu cầu học tiếng Hàn, cần tư vấn du học, muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HÀN NGỮ SEOUL

Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên quận Hải An

70 Trung Hành 5 - Đằng Lâm - Hải An - Hải Phòng

Tel: 01695510981 - Tel: 0313559109

 

* Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa tìm kiếm trên google:

Học tiếng hàn tại Hải Phòng

Hoc tieng han tai Hai Phong

 
Có thể bạn quan tâm
Bình luận

CHÂM NGÔN SEOUL: NƠI NUÔI DƯỠNG CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI.

x