Danh sách tổng hợp năm 2021 tất cả các trường đại học ở Gwangju Hàn Quốc

Danh sách tổng hợp năm 2021 tất cả các trường đại học ở Gwangju Hàn Quốc

Thành phố Gwangju là một trong những địa điểm thu hút được sự quan tâm, chú ý của không ít bạn du học sinh bởi chi phí sinh hoạt rẻ và việc làm thêm hấp dẫn. Vậy danh sách các trường đại học ở Gwangju Hàn Quốc năm 2021 là gì? Trường nào có chất lượng đào tạo tốt? Hãy cùng Sunny tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Có nên lựa chọn các trường đại học ở Gwangju Hàn Quốc không?

 

Gwangju thuộc miền nào?

Gwangju là thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc và là một thành phố trực thuộc trung ương. Trước khi thành phố Gwangju Hàn Quốc được thăng chức là thành phố đô thị độc lập thì nó là thủ phủ của tỉnh Nam Jeolla.

Gwangju cách Seoul khoảng 300 km, cách Busan gần 200 km và là một thành phố thuộc miền Nam Hàn Quốc.

Thành phố Gwangju là nơi khởi đầu cho phòng trào dân chủ và được xem là vựa lúa mì của Hàn Quốc. Người dân xứ sở kim chi còn đặt cho Gwangju cái tên “Thành phố của ánh sáng” bởi vì chữ “Gwang” trong tiếng Hàn có nghĩ là Ánh sáng.

Kinh tế

Thành phố Gwangju là tụ điểm của các khu công nghiệp sản xuất ô tô và máy móc của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc như: Huyndai, Daewoo, KIA,… Vì vậy, nền kinh tế của Gwangju tương đối phát triển.

 

Văn hóa, giải trí, du lịch

Tuy ở Gwangju không có quá nhiều khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại như ở Seoul nhưng cũng có không ít địa điểm du lịch thú vị, hấp dẫn. Nếu đi du học tại thành phố Gwangju, bạn nhất định không thể bỏ qua:

 • Đài tưởng niệm Ssang Chon Dong
 • Chợ Yangdong
 • Sân vận động World Cup
 • Đền Jeungsimsa
 • Trường Nho học Gwangju Hyanggyo
 • Đền Pochung và đồng bằng Daechon
 • Bảo tàng Nghệ thuật Gwangju
 • Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc Uijae
 • Bảo tàng Dân gian Gwangju
 • Bảo tàng Nghệ thuật Woo Jae Gil
 • Gwangju Family Land: Missionary’s House of Wilson, Ngôi nhà Choi Seung-hyo, Ngôi nhà Yi Yang-u,…
 • Vườn Quốc gia Mudeungsan
 • Công viên Sajik
 • Công viên giải trí Kumho Familyland
 • Công viên Ssangam
 • Khu bảo tồn Pungam
 • Cánh đồng trà Boseong
 • Con đường Nghệ thuật Gwangju
 • Sông Yeongsan
 • Trung tâm Hội nghị Kimdaejung
 • Gwangju Riverside Eco Park
 • Gwangjun Kimchi Town – nơi diễn ra lễ hội kim chi hằng năm của thành phố Gwangju,…

 

Description: các trường đại học ở Gwangju

 

Giao thông

Hệ thống giao thông của thành phố Gwangju gồm có tàu điện ngầm, xe bus công cộng, sân bay. Tàu điện ngầm chỉ có 1 – 2 line. Hệ thống xe buýt công cộng rộng khắp thành phố. Trên xe bus và các điểm dừng đều có thông tin hành trình bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.

Các bạn du học sinh ở trọ xa trường có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là tàu điện ngầm hoặc xe bus.

 

Chi phí sinh hoạt

Cuộc sống ở Gwangju không quá tấp nập, ồn ào mà khá ôn hòa và yên bình bởi vì nó cũng được xem như là một vùng quê của Hàn Quốc.

Chính vì thế, chi phí sinh hoạt tại Gwangju chắc chắn không quá đắt đỏ như Seoul nên các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Nếu như bạn không có điều kiện tài chính tốt thì Gwangju là địa điểm du học vô cùng lý tưởng đấy.

 

Chất lượng giáo dục

Hiện nay, thành phố Gwangju Hàn Quốc có gần 20 trường đại học lớn nhỏ, trong đó không thể không nhắc đến các trường đại học danh tiếng và tiêu biểu là Đại học Quốc gia Chonnam, Đại học Gwangju, Đại học Chosun, Đại học Songwon,…

Việc làm thêm

Gwangju là nơi tụ điểm của các khu công nghiệp sản xuất ô tô và máy móc nên không thiếu việc làm thêm cho sinh viên. Ngoài việc làm thêm trong các nhà máy, các bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tại các nông trường, các công ty nông sản.

Như vậy, có nên theo học tại các trường đại học ở Gwangju hay không quyết định cuối cùng vẫn thuộc về các bạn. Bởi vì xét một cách tổng thể, đây là một khu vực khá ổn so với mặt bằng chung. Đặc biệt, đối với những bạn muốn học tập và sinh sống trong một môi trường không quá đông đúc, ồn ào, có chi phí sinh hoạt đắt đỏ như Seoul thì Gwangju là một gợi ý hoàn hảo.

 

Các trường đại học ở Gwangju Hàn Quốc

 

Đại học Giáo dục Quốc gia Gwangju

Tên tiếng Hàn: 광주교육대학교

Tên tiếng Anh: Gwangju National University of Education

Loại hình: Công lập

Năm thành lập: 1923

Địa chỉ: 55 Pilmun-daero, Punghyang-dong, Buk-gu, Gwangju, Hàn Quốc

Website: gnue.ac.kr

Đại học Giáo dục Quốc gia Gwangju là ngôi trường chuyên đào tạo giáo viên tiểu học. Mục tiêu của trường là đào tạo các giáo viên tiểu học có trình độ được trang bị kỹ năng lãnh đạo và giảng dạy có năng lực.

Hiện nay, trường chỉ có chương trình đào tạo dành cho sinh viên đại học và sau đại học chứ không có chương trình đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn.

 

 

Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju

Description: Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju

 

Tên tiếng Hàn: 광주과학기술원

Tên tiếng Anh: Gwangju Institute of Science and Technology

Loại hình: Công lập

Năm thành lập: 1993

Địa chỉ: 123 Cheomdangwagi-ro, Geonguk-dong, Buk-gu, Kwangju, Hàn Quốc

Website: gist.ac.kr

Chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn (hơn hai thập kỷ), Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Mục tiêu của trường là thúc đẩy nền khoa học& công nghệ quốc gia và nuôi dưỡng những tài năng xuất sắc trong các lĩnh vực đó.

Trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2015 – 2016, Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju được xếp hạng thứ 2 trên thế giới về danh mục số lượng trích dẫn trên mỗi giảng viên.

Trong Bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2014 – 2015 GIST được xếp ở vị trí thứ 4 ở Hàn Quốc và vị trí thứ 96 trên thế giới về hạng mục Kỹ thuật và Công nghệ.

Ngoài chương trình đào tạo đại học và sau đại học, Trường cũng có tổ chức các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn dành cho du học sinh quốc tế.

 

Đại học Chosun

Tên tiếng Hàn: 조선대학교

Tên tiếng Anh: Chosun University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1946

Địa chỉ: 309 Pilmun-Daero, Dong-Gu, Gwangju 61452, Hàn Quốc

Website: chosun.ac.kr

Đại học Chosun được biến đến là trường đại học tư thục đầu tiên ở Hàn Quốc. Không chỉ là trường đại học hàng đầu tỉnh Honam, Đại học Chosun còn là một trong 15 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Trường có rất nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế để ổn định cuộc sống, các buổi trải nghiệm văn hóa để nâng cao sự hiểu biết về văn hóa của nhau và học tập tiếng Hàn Quốc nhanh chóng.

Phương pháp giảng dạy của trường luôn bám sát với thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Đội ngũ giảng viên của trường là những người giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề.

Hiện nay, Đại học Chosun đã ký xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với gần 700 trường đại học xuất sắc đến từ 50 quốc gia trên thế giới nhằm giúp sinh viên có được góc nhìn và kinh nghiệm mang tầm quốc tế và các vấn đề toàn cầu.

 

Đại học Quốc gia Chonnam

Tên tiếng Hàn: 전남대학교

Tên tiếng Anh: Chonnam National University

Loại hình: Công lập

Năm thành lập: 1952

Địa chỉ: 77 Yongbong-ro, Yongbong-dong, Buk-gu, Kwangju, Hàn Quốc

Website: jnu.ac.kr

Đại học Quốc gia Chonnam được thành lập như là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Trong bảng xếp hạng các trường đại học có môi trường học tập quốc tế hiện đại nhất Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Chonnam đã giành ngôi vị thứ 4.

Trường hiện có 16 trường Đại học và 11 trường sau Đại học trực thuộc với các chương trình đào tạo rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, kinh tế, kiến trúc, kỹ thuật, điều dưỡng, nông nghiệp, truyền thông, nghệ thuật, ngôn ngữ,…

Bên cạnh đó, mức học phí của trường lại không quá đắt đỏ, thuộc mức trung bình nên Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc đang là lựa chọn của hàng nghìn du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

Description: Đại học Quốc gia Chonnam

 

Đại học Honam

Tên tiếng Hàn: 호남대학교

Tên tiếng Anh: Honam University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1978

Địa chỉ: 120, Honamdae-gil, Gwangsan-gu, Gwangju, Hàn Quốc

Website: honam.ac.kr

Đại học Honam được xem là trường đại học nổi tiếng nhất về giáo dục và đào tạo. Trong bảng đánh giá chất lượng các trường đại học tư thục tại thành phố Gwangju năm 2008, Honam xuất sắc giành vị trí đầu bảng.

Lý do ngôi trường này thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế theo học không chỉ nằm ở chất lượng đào tạo mà còn ở chính sách học bổng hấp dẫn, hệ thống ký túc xá đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại, có phòng học ngoại ngữ riêng.

 

Đại học nữ sinh Kwangju

Description: Đại học nữ sinh Kwangju

Tên tiếng Hàn: 광주여자대학교

Tên tiếng Anh: Kwangju Women’s University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1992

Địa chỉ: 201 Yeodae-gil, Hanam-dong, Gwangsan-gu, Gwangju, Hàn Quốc

Website: kwu.ac.kr

Đại học Nữ sinh Kwangju là một trường Đại học nữ sinh hệ 4 năm tọa lạc ở phía nam sông Hàn. Trường chú trọng vào những lĩnh vực thực hành với mục đích đào tạo nên những nữ nhân tài có năng lực thực tế cống hiến cho quốc gia và cho nhân loại, nuôi dưỡng những nữ trí thức có nghiệp vụ ưu tú thông qua giáo dục nhân cách MAUM.

Thế mạnh của trường là đào tạo ngành tiếp viên hàng không và đây cũng là nơi được không ít các hãng hàng không trên thế giới gửi người đến đào tạo mỗi năm.

Đại học Nữ sinh Gwangju đang thể hiện năng lực đáng chú ý trong quản lý học thuật cũng như giáo dục và nghiên cứu. Trường được chọn là trường đại học có tỷ lệ việc làm cao trong cả nước.

 

Đại học Gwangju

Description: Đại học Gwangju

Tên tiếng Hàn: 광주대학교

Tên tiếng Anh: Gwangju University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1980

Địa chỉ: 277 Hyodeong-ro, Jinwol-dong, Nam-gu, Kwangju, Hàn Quốc

Website: gwangju.ac.kr

Trường đại học Gwangju được thành lập với mục tiêu giáo dục là nâng cao sinh viên với khả năng sáng tạo, sự siêng năng, kiên trì, trí thông minh và dân chủ. Điểm nổi bật nhất của trường là các chương trình chi viện cho sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên đang theo học tìm kiếm việc làm một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

Năm 2012, trường đứng ở vị trí thứ nhất ở khu vực Gwangju Jeonnam và vị trí thứ 8 ở Hàn Quốc với Tỷ lệ có việc làm của sinh viên Tốt nghiệp đại học 4 năm.

 

Đại học Songwon

Tên tiếng Hàn: 송원대학교

Tên tiếng Anh: Songwon University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1951

Địa chỉ: 73 Songam-ro, Songam-dong, Nam-gu, Kwangju, Hàn Quốc

Website: songwon.ac.kr

Đại học Songwon là một trong những cơ sở đào tạo quan trọng của Hàn Quốc. Trường đã đầu tư đáng kể vào trang thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến và đội ngũ giảng viên đặc biệt. Ngoài ra, Đại học Songwon cũng đã tăng cường giáo dục nghệ thuật tự do và ngoại ngữ để nâng cao năng lực toàn cầu.

 

Đại học Nambu

Tên tiếng Hàn: 남부대학교

Tên tiếng Anh: Nambu University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1998

Địa chỉ: 23 Cheomdanjungang-ro, Wolgye-dong, Gwangsan-gu, Kwangju, Hàn Quốc

Website: nambu.ac.kr

Đại học Nambu được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục có chất lượng đào tạo tốt và uy tín nhất thành phố Gwangju. Trường đại học Nambu sở hữu tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Theo Khảo sát việc làm của Bộ Đại học năm 2014, NBU xếp hạng thứ 16 trong số các trường đại học bốn năm quốc gia, và hạng nhất trong số 9 trường đại học ở tỉnh Gwangju.

 

 

Đại học Seoyeong

Tên tiếng Hàn: 서영대학교인트로

Tên tiếng Anh: Seoyeong University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1976

Địa chỉ: 1 Seogang-ro, Unam 1(il)-dong, Buk-gu, Gwangju, Hàn Quốc

Website: seoyeong.ac.kr

Đại học Seoyeong là ngôi trường nổi tiếng với ngành thẩm mĩ làm đẹp và là “một trong 10 trường đại học ứng dụng thực tế nổi tiếng của Hàn Quốc”. Đây là lựa chọn hàng đầu của những bạn sinh viên quốc tế muốn theo học ngành nghệ thuật, make up, chăm sóc sóc đẹp.

Description: Đại học Seoyeong

 

Đại học Y tế Gwangju

Tên tiếng Hàn: 광주보건대학교

Tên tiếng Anh: Gwangju Health University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1972

Địa chỉ: 73 Bungmun-daero 419beon-gil, Sinchang-dong, Gwangsan-gu, Gwangju, Hàn Quốc

Website: ghu.ac.kr

Đại học Y tế Gwangju cung cấp các chương trình hai năm, ba năm và bốn năm về khoa học xã hội và nhân văn, khoa học ứng dụng trong các lĩnh vực Phúc lợi xã hội, Chăm sóc da và Làm đẹp, và Công nghệ Phòng thí nghiệm Nha khoa.

Đại học Thần học và Chủng viện Honam

Tên tiếng Hàn: 호신대 영문-서브

Tên tiếng Anh: Honam Theological University & Seminary

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1955

Địa chỉ : 77 Jejung-ro, Yangnim-dong, Nam-gu, Gwangju, Hàn Quốc

Website : htus.ac.kr

Đại học Thần học và Chủng viện Honam không phải là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế vì chương trình học không được đa dạng và tập trung chủ yếu vào nghiên cứu thần học.

 

Đại học Kwangshin

Tên tiếng Hàn: 광신대학교

Tên tiếng Anh: Kwangshin University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1954

Địa chỉ: 36 Yangsantaekjiso-ro, Bonchon-dong, Buk-gu, Kwangju, Hàn Quốc

Website: kwangshin.ac.kr

Đại học Kwangshin tuy không lớn nhưng là một trường đại học lâu đời với bề dày lịch sử và truyền thống hơn 60 năm, là một trường đại học Cơ đốc giáo danh tiếng của vùng Gwangju.

Trường đào tạo tất cả các khoa trên cơ sở tinh thần và tình yêu của Chúa Giê su Ky Tô.

Trên đây là tổng hợp danh sách tất cả các trường đại học ở Gwangju Hàn Quốc năm 2021 mà  hàn ngữ seoul  muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn thêm nguồn tin tham khảo hữu ích để chọn trường. Chúc các bạn đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

 

Có thể bạn quan tâm
Bình luận

CHÂM NGÔN SEOUL: NƠI NUÔI DƯỠNG CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI.

x